CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ QUỐC TẾ ĐẠI BẢO AN - An toàn của Bạn là sứ mệnh của chúng tôi

Dịch vụ bảo vệ siêu thị

Ngày đăng: 06-05-2014

Dịch vụ bảo vệ siêu thị - Phương án bảo vệ siêu thị

Siêu thị hay hệ thống các siêu thị là nơi tập trung rất nhiều người đến để mua sắm hàng hóa. Nơi đây mặc dù là nơi văn minh trong mua sắm nhưng cũng có rất nhiều các thành phần có mưu đồ không tốt trà trộn vào để ăn cắp, hoặc gây mất trận tự an ninh làm cho người tiêu dùng cảm thấy khó chịu và bất an.
Dịch vụ bảo vệ Siêu thị của chúng tôi được đầu tư cả về nghiệp vụ cho nhân viên bảo vệ lẫn các trang thiết bị an ninh nghiêm ngặt, tốt nhất, hiện đại nhất
Các nhân viên bảo vệ phải tuân thủ mọi nôi quy của siêu thị đồng thời đảm bảo các yêu cầu nghiệp vụ đề ra:

I. Bảo vệ Tại cổng hành chính của siêu thị

1. Đăng ký: Áp dụng với các khách hàng đến liên hệ làm việc với siêu thị, các lao động, nhân viên của siêu thị, công ty cung cấp dịch vụ ...
A - Đối với khách đến liên hệ công tác:
- Xin ý kiến của ban giám đốc, hoặc chỉ huy có trách nhiệm xem người đến liên hệ công tác vào gặp ai, làm gì và ở bộ phận nào.
Làm thủ tục đăng ký ra vào: Họ tên, cmt, tên công ty và đăng ký các vật dụng kèm theo
Liên hệ tới các bộ phận mà khách hàng cần tới để báo trước và thông báo cho họ biết thông tin về vị khách mời để họ nắm bắt và xem xét xem có đúng người hay không
Khi được sự đồng ý, bảo vệ cấp thẻ khách và hướng dẫn khách đến bộ phận liên quan
Các thông tin và vị trí ra vào của khách phải được các camera theo dõi giám sát hành trình của khách tại các vị trí mà khách hàng lui tới.
Khi khách ra khỏi siêu thị, bảo vệ cần kiểm tra các vật dụng đúng với khi khách đăng ký vào, kiểm tra thông tin và trả lại các giấy tờ của khách hàng. Các thông tin vào ra phải được bàn giao với quản lý và được lưu lại toàn bộ để theo dõi.
B – Đối với các nhà cung cấp dịch vụ
Yêu cầu xuất trình giấy phép làm việc
Ghi lai thông tin nhân viên, công ty.., thời gian vào ra
Cấp thẻ ra vào cho nhân viên của các công ty
Khi giao hàng phải có nhân viên bảo vệ đi kèm theo để giám sát, kiểm tra và ghi nhận toàn bộ công cụ và thiết bị của nhà thầy trước khi họ vào nơi làm việc cũng như khi ra khỏi siêu thị

bảo vệ siêu thị - Ảnh minh họa

C - Nhân viên tiếp thị của nhà cung cấp:
Yêu cầu đầy đủ danh sách của nhân viên công tác, ca làm việc, ảnh và thông tin để nhân viên bảo vệ theo dõi và quản lý khi nhân viên tới làm việc và ra về khi kết thúc ca làm việc
Nhân viên vào được cấp thẻ nhân viên khi làm việc và giữ lại thẻ khi ra ngoài.
Nhân viên mất thẻ phải báo với bảo vệ, hoặc ban quản lý có trách nhiệm làm lại thẻ cho nhân viên
- Bất kỳ thay đổi nào (về giờ làm việc, nghỉ bệnh, chấm dứt hợp đồng, thay thế người mới) về nhân sự hoặc tăng thêm người gia hạn chương trình làm việc, khuyến mãi phải được cập nhật kịp thời cho Ban Giám Đốc siêu thị và Trưởng bộ phận an ninh siêu thị.
Nhân viên có đồng phục riêng tùy yêu cầu và mục đích kinh doanh của các nhà cung cấp, đồng phục này phải được siêu thị chấp thuận
Ngoài các đồ dùng cá nhân các đồ vật khác như dao, sung, thuốc nổ… có khả năng gây hại không được phép đăng ký vào siêu thị

2- Nội quy ra vào siêu thị:
Bảo vệ tại cổng hành chính có trách nhiệm:
- Bảo vệ siêu thị kiềm tra việc quẹt thẻ, đồng phục của nhân viên khi họ ra vào siêu thị (nhân viên phải mang giầy, không mang dép lê) .
- Nếu nhân viên không mặc đồng phục đúng quy định hoăc không mang bảng tên bảo vệ siêu thị sẽ không cho phép vào làm việc tại siêu thị.
- Bảo vệ siêu thị quản lý các vật dụng cá nhân do nhân viên ký gửi tại cổng hành chính.
- Các cá nhân không được phép vào siêu thị sẽ không được ký gửi vật dụng cá nhân tại cổng hành chính.
- Bảo vệ siêu thị hướng dẫn khách tham quan và liên hệ công tác với các phòng ban có liên quan,phải đảm bảo các nguyên tắc và quy định của siêu thị .
- Bảo vệ siêu thị ghi nhận chính xác và đầy đủ các thông tin vào sổ bàn giao ca trực.
- Bảo vệ siêu thị ghi nhận đầy đủ rõ ràng thời gian nhân viên siêu thị cuối cùng rời khỏi siêu thị, giờ khóa cửa siêu thị, nhân viên khóa cửa siêu thị.
- Khi có tín hiệu báo động hoặc có sự cố bất thường, nhân viên bảo vệ siêu thị đang làm nhiệm vụ phải tìm hiểu nguyên nhân sự việc và thông báo cho Trưởng phòng an ninh siêu thị, quản lý nhóm ngành hàng trong ca trực hoặc công an.
- Tất cả cá nhân khi rời khỏi siêu thị bảo vệ siêu thị phải kiểm tra người theo quy định nhằm ngăn chặn việc hàng hóa và tài sản của siêu thị bị thất thoát ra ngoài . Khi phát hiện bất kỳ sự gian lận nào, nhân viên bảo vệ phải lập biên bản sự việc ngay lập tức, khách hàng hoặc nhân viên siêu thị được yêu cầu xuất trình bóp, ví và điện thoại di động để thuận tiện cho việc kiểm tra.
Phương pháp kiểm tra của bảo vệ siêu thị:
- Bảo vệ siêu thị yêu cầu khách hàng hoặc nhân viên siêu thị xuất trình bóp, ví, vật dụng cá nhân, điện thoại di động và mở các túi kiểm tra.
- Kiểm tra người từ vai xuống eo
- Kiểm tra từ hông xuống cổ chân
- Kiểm tra phía sau lưng.

3- Dán tem hàng hóa tài sản và kiểm tra giấy phép ra cổng.
a- Dán tem hàng hóa, tài sản.
- Hàng hóa “tiêu dùng nội bộ” sẽ được nhân viên bảo vệ siêu thị cổng hành chính kiểm tra, đối chiếu lượng hàng thực tế so với hóa đơn mua hàng và “phiếu yêu cầu mua hàng nội bộ” về các khoản mục số lượng, chủng loại hàng hóa, mã hàng, giá bán, và chữ ký của người có trách nhiệm.
- Sau khi kiểm tra, bảo vệ siêu thị phải ký xác nhận trên tất cả các (phiếu yêu cầu mua hàng nội bộ) sẽ được bảo vệ lưu giữ, cuối ngày toàn bộ chứng từ liên quan sẽ được chuyển cho bộ phận thủ quỹ siêu thị.
b- Giấy phép ra cổng
Giấy phép ra cổng được tạo ra nhằm:
- Bảo vệ tài sản của siêu thị được tạm thời mang ra khỏi siêu thị (để sửa chữa, chuyển tới một siêu thị khác).
- Hàng mẫu để chụp hình, khách hàng tham khảo (đặc biệt đối với nhà hàng, khách sạn).
- Tài sản của nhà cung cấp mang ra khỏi siêu thị.
Giấy phép ra cổng thường có 3 liên :
> Liên thứ nhất: bảo vệ siêu thị lưu giữ
> Liên thứ hai: bộ phận, ngành hàng có liên quan.
> Liên thứ ba: Ban Giám Đốc siêu thị
- Bảo vệ siêu thi có trách nhiệm kiểm tra, đối chiếu chữ ký của Ban Giám Đốc siêu thị trên chứng từ so với chữ ký mẫu, trước khi cho phép mang hàng hóa ra khỏi siêu thị.
- Hàng tuần bảo vệ siêu thị phải lập báo cáo tổng hợp các trường hợp được cấp (chưa giải quyết) báo cáo tổng hợp này gửi cho Ban Giám Đốc siêu thị.
- Bảo vệ siêu thị phải bàn giao tất cả tài liệu liên quan đến (giấy phép ra cổng) của các trường hợp (đã giải quyết) cho an ninh siêu thị kiểm tra.
Chú ý:
- Tất cả hàng hóa mang ra khỏi siêu thị phải có giấy tờ hợp lệ, nhân viên bảo vệ cổng hành chính có trách nhiệm kiểm tra đối chiếu chữ ký của trưởng bộ phận và các phòng ban liên quan và của Ban Giám Đốc siêu thị.

II . BẢO VỆ CỒNG DÀNH CHO KHÁCH HÀNG
- Tác phong của nhân viên bảo vệ siêu thị phải nhanh nhẹn lịch sự khi có khách hàng vào siêu thị.
- Bảo vệ siêu thị phải niềm nở nhanh nhẹn lịch sự mời khách hàng vào siêu thị.
- Bảo vệ phải chú ý thái độ của khách hành và cử chỉ đi đứng của khách ngay từ ban đầu và biết cách phân biệt các loại khách hàng.
- Bảo vệ siêu thị phải đề phòng kẻ gian trà trộm vào lấy cắp hàng trong siêu thị
- Bảo vệ phải thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến về an ninh trật tự trong và ngoài siêu thị.
- Bảo vệ siêu thị phải hướng dẫn cho khách vào những quầy hàng khách cần mua.
- Đối với khách hàng có khiếu nại về hàng hóa, khuyến mãi bảo vệ siêu thị hướng dẫn khách liên hệ bộ phận hậu mãi để giải quyết.
- Nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ cửa ra vào liên lạc với bảo vệ tuần tra gần nhất thực hiện việc kiểm tra người khi cần thiết.
- Giữ vững thông tin với các vị trí khác.

III. TUẦN TRA BẢO VỆ SIÊU THI
- Nhân viên bảo vệ siêu thị đảm nhiệm khu vực nào thì phải đảm bảo duy trì an ninh tại khu vực đó, không tự ý thay đổi vị trí khi chưa có sự đồng ý của ca trưởng hoặc chỉ huy.
- Quan sát và ngăn ngừa nhân viên siêu thị hoặc khách hàng trao đổi hàng.
- Nhắc nhở khách hàng chấp hành nội quy không ngồi trên xe đẩy hàng, hút thuốc trong siêu thị.
- Theo dõi quan sát các đối tượng có biếu hiện nghi vấn, báo cho ca trưởng hoặc người chỉ huy.
- Quan sát các vị trí lân cận xung quanh vị trí mình đang phụ trách.
- Đối với khách hàng ăn uống trong siêu thị nhân viên bảo vệ siêu thị yêu cầu khách hàng thanh toán ngay cho hàng hóa đã sử dụng, tại quầy thu ngân, nhân viên bảo vệ sẽ đem lượng hàng còn lại cùng với hóa đơn thanh toán gửi lại quầy thu ngân, nếu hàng hóa đã sử dụng hết nhân viên bảo vệ sẽ mang hóa đơn cho nhân viên bảo vệ tại cổng ra vào.
- Đối với hàng hóa do khách hàng làm bể vỡ, bảo vệ siêu thị yêu cầu khách hàng thanh toán tại quầy thu ngân, nếu do lỗi của nhân viên ngành hàng nhân viên bảo vệ sẽ lập biên bản yêu cầu quản lý nhóm ngành hàng xác minh làm rõ.
- Khi phát hiện khách hàng bóc vỏ, bao bì hàng hóa, nhân viên bảo vệ siêu thị yêu cầu khách hàng thanh toán số hàng hóa này.
- Phát hiện nhân viên siêu thị, công nhân thời vụ không mặc đồng phục không đeo thẻ nhân viên, hoặc ăn uống trong siêu thị, nhân viên bảo vệ siêu thị lập biên bản cho an ninh siêu thị.
- Khi phát hiện hàng hóa sắp xếp trên kệ không an toàn, không chằng buộc bảo vệ siêu thị yêu cầu nhân viên ngành hàng sắp xếp lại hàng hóa ngay lập tức để đảm bảo an toàn.
Khi thấy nhân viên siêu thị ngồi trên xe đẩy hoặc càng xe, nhân viên bảo vệ siêu thị yêu cầu nhân viên đó phải xuống ngay, nếu không chấp hành bảo vệ tiến hành lâp biên bản báo cáo an ninh siêu thị để có biệp pháp xử lý.
Khu vực quầy thu ngân:
Nhân viên bảo vệ siêu thị thường xuyên tuần tra khu vực phía sau quầy thu ngân
Nhân viên bảo vệ siêu thị tuần tra tại khu vực quầy thu ngân có nhiệm vụ:
- Đảm bảo không còn hàng hóa (do khách hàng để lại) tại các quầy thu ngân
- Kiểm tra ngẫu nhiên việc thu ngân tính tiền cho khách bằng cách quan sát đối chiếu hàng hóa thực tế được nhân viên thu ngân soạn so với mô tả hàng hóa hiển thị trên màn hình dành cho khách hàng.
- Bảo vệ siêu thị phải quan sát và đảm bảo rằng nhân viên thu ngân kiểm tra đúng và đủ: Số lượng hàng hóa, số lượng bao bì.
- Tất cả hàng hóa đều được scan để tính tiền.
- Các thùng carton bảo vệ siêu thị phải kiểm tra bên trong nhằm tránh tình trạng hàng hóa khác được giấu bên trong thùng hàng.
- Khách hàng thanh toán đầy đủ cho tất cả hàng hóa được ra khỏi quầy thu ngân.
- Nhân viên bảo vệ siêu thị phải kiểm tra tình trạng niêm phong của tất cả các thùng hàng.
- Nếu phát hiện được thùng hàng nào mất niêm phong, hoặc rách phải kểm tra kỹ bên trong thùng hàng.
- Nhân viên bảo vệ siêu thị phải thực hiện việc kiểm tra hàng hóa một cách chặt chẽ, chính xác.

IV. BẢO VỆ VỊ TRÍ XUẤT NHẬP HÀNG HÓA
- Nhân viên bảo vệ siêu thị làm nhiệm vụ giao nhận hàng hóa phải ghi chép đầy đủ các thông tin có liên quan của các mặt hàng được nhập vào kho (chủng loại, số lượng) các thông tin ghi nhận phải độc lập với nhân viên giao nhận hàng hóa. Nếu có nghi ngờ, nhân viên bảo vệ phải yêu cầu kiểm tra lại toàn bộ kiện hàng.
- Bộ phận giao nhận hàng hóa, siêu thị sẽ cung cấp nửa bản kê đơn đặt hàng copy (phần liệt kê các thông tin mô tả hàng hóa, đơn vị tính giá bán, mã số hàng hóa, mã vạch) cho nhân viên bảo vệ siêu thị làm nhiệm vụ giám sát việc giao nhận hàng hóa.
- Bộ phận giao nhận hàng, siêu thị sẽ cung cấp cho công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ bản kê khai chi tiết hàng hóa giao nhận trong ngày.
- Hàng ngày những kết quả kiểm tra đối chiếu sẽ được nhân viên bảo vệ siêu thị chuyển Ban Giám Đốc.
- Nhân viên bảo vệ siêu thị làm nhiệm vụ giao nhận hàng phải nhắc nhở nhân viên giao nhận hàng niêm phong tất cả các thùng (carton) hàng sau khi đã kiểm tra, tất cả hàng hóa đã kiểm đếm trước khi chuyển vào kho phải được chằng buộc cẩn thận.
- Nhân viên bảo vệ siêu thị làm nhiệm vụ kiểm tra khu vực giao nhận hàng hóa chỉ được phép cho hàng hóa chuyển vào kho hàng khi thủ tục kiểm đếm đã hoàn tất và lập biên bản ký kết.
- dịch vụ Bảo vệ siêu thị nhắc nhở nhà cung cấp mang thẻ đầy đủ khi giao nhận hàng hóa, những cá nhân không mang thẻ sẽ không được phép vào khu vực giao nhận hàng hóa.

Khách hàng của chúng tôi

 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang

Video